Ý nghĩa đặc biệt ở loài hoa huệ


Hoa huệ đẹp, mẫu hoa huệ và ý nghĩa đặc biệt của hoa huệ. Cùng hoa tươi Nét Việt chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của loài hoa huệ nhé!

 


Ý nghĩa của hoa huệ trong cuộc sống của chúng ta

Huệ còn gọi là dạ lai hương (thơm ban đêm) hoặc vũ lai hương (thơm lúc mưa), là một loài hoa đặc biệt, nở về đêm, có khả năng tỏa hương về ban đêm với mùi hương ngào ngạt.

Hoa huệ có hai loại giống, huệ đơn hay còn gọi là huệ xẻ, cây thấp hoa ngắn và thưa. Huệ kép hay còn gọi là huệ tứ diện, cây cao, hoa dày và bông dài hơn

hoa_hue

Hoa huệ

Nhắc đến hoa huệ thì ai cũng sẽ nhớ đến bức tranh nổi tiếng “ thiếu nữ bên hoa huệ” của Tô Ngọc Vân, hoa có hai loại: Hoa dùng để cắm vào dịp lễ cúng đó là huệ ta và tác phẩm bức tranh thiếu nữ bên hoa huệ là huệ Tây. Hoa có ý nghĩa tượng trưng hoàng gia , vương giả. Xem thêm mẫu hoa tang lễhoa khai trươnghoa sinh nhật được cắm bằng hoa huệ ở điện hoa Hoa Tươi Nét Việt chúng tôi.

 

Ý nghĩa của từng màu sắc hoa huệ

  • Thiên chức làm mẹ và khả năng sinh sản

Nhắc tới màu trắng thì chúng ta cũng đã biết màu trắng gắn liền với biết bao nhiêu câu chuyện, bao nhiêu là vẻ đẹp như là: tuổi học trò, tình yêu, tình bạn..... Và hoa huệ trắng cũng gắn liền với vẻ đẹp của tuổi trẻ là biểu tượng sự tinh khiết.

bong_hue

Huệ trắng

  • Nếu trong nhà của bạn mà có ai bị ốm đau, bệnh tật thì bạn hãy tặng cho người thân đó của bạn một bó hoa huệ vàng. Chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc là tại sao? Vì hoa huệ vàng là tượng trưng cho sức khỏe tốt và sự phục hồi, tặng hoa huệ vàng có ý nghĩa là mong người thân, bạn bè... của mình luôn luôn khỏe mạnh, bệnh tật thì mau chóng phục hồi.

 

hue_vang

Huệ vàng

 

  • Theo quan niệm của phương đông màu đỏ tượng tượng trưng cho sự hạnh phúc, thịnh vượng, sung túc, đầy đủ, chính vì vậy huệ đỏ rất phù hợp cho đám cưới, cầu hôn.

hue_do

Huệ đỏ

  • Huệ Tây có vẻ đẹp thanh nhã, trang trọng và lịch sự. Hoa huệ không chỉ được biết đến ở ngoài đời thật, hoa còn được dánh dấu bằng những dòng chữ trong văn học, thơ ca,... Và trong thế giới nghệ thuật qua những câu chuyện và hình ảnh nói về vẻ uy nghi của hoa. 

 

hue_tay

Hoa vũ lai hương

Ngoài đẹp và để trưng ra , hoa huệ còn được dùng trong ẩm thực để chế biến những món ăn đặc sản, giàu dinh dưỡng: gỏi hoa huệ, huệ xào thịt bò…. Được rất nhiều người ưa thích. Tham khaỏ về shop hoa tươi tphcm tại đây: http://hoatuoinetviet.com/shop-hoa-tuoi-tp-hcm-dep-gia-re-dat-hoa-online-b4.html

Bình luận
Đánh giá :

Câu hỏi thường gặp